call-nhakhoa2000
Worldwide (+1) 714 587 2789
Việt Nam 1900 7799 20
link-fb-nhakhoa2000

Cách chăm sóc Implant

2018-11-26 17:11:26 1004

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không chăm sóc Implant của mình?

Bất kể lúc nào thì trong miệng mỗi con người chúng ta luôn chứa đầy vi khuẩn, đó là lí do bạn cần phải đánh răng và dùng chỉ nha khoa một cách thường xuyên để làm giảm lượng vi khuẩn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn không muốn những vi khuẩn này gây nên tình trạng sâu răng hoặc viêm nướu. Chính vì vậy mà việc kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn là hết sức quan trọng nếu như bạn đã từng sử dụng phương pháp cấy ghép Implant - nguyên nhân gây ra nhiễm trùng xung quanh những trụ Titanium được cấy ghép vào xương hàm của bạn. Tình trạng này được gọi là Peri-Implantitis (quá trình viêm dẫn đến viêm nướu và có thể tiêu xương.)

Nếu tình trạng nhiễm trùng tiến triển khá nhanh và nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng tiêu xương đáng kể, thì Implant sẽ mất đi cấu trúc nâng đỡ xung quanh, thậm chí có thể bị đào thải (lung lay và rơi ra ngoài).

Chính vì thế, hãy chăm sóc thật tốt cho Implant nhằm giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải những biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có một vài bệnh nhân đã không được hướng dẫn ngay từ lúc ban đầu về cách chăm sóc cho răng sau khi thực hiện cắm Implant từ nha sĩ. Vì vậy, hãy chắc chắn  rằng bạn đã biết hết tất cả những ưu và khuyết điểm của phương pháp Implant từ nha sĩ của mình; bạn cũng cần hiểu tường tận về cách ngăn ngừa tình trạng viêm quanh Implant, giúp bạn có thể tận duy trì được nụ cười khỏe mạnh.

Làm thế nào để bạn chăm sóc hàm răng sau khi cấy ghép Implant nha khoa?

Bạn có thể tận hưởng một nụ cười khỏe mạnh lâu dài, miễn là bạn còn dành thời gian để vệ sinh và bảo dưỡng Implant của mình đúng cách. Tại Nha khoa 2000, chúng tôi tin rằng việc cung cấp cho khách hàng những hướng dần đầy đủ về phương pháp chăm sóc Implant đúng cách là điều hết sức quan trọng.

Đừng rời xa thói quen đánh răng sau khi thực hiện cắm Implant. Bạn nhé!

Mặc dù bạn không nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa ngay sau khi phẩu thuật cấy ghép Implant, nhưng bạn nên quay lại thói quen vệ sinh răng miệng ngay khi vùng cấy ghép lành hẳn.  Hãy để cho miệng của bạn được nghỉ ngơi 1 hoặc 2 ngày sau phẩu thuật, nhưng ngay sau đó hãy nhanh chóng trở lại thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày như trước đây.

Chọn lựa một bàn chải phù hợp với Implant của bạn là điều quan trọng nhất. Một chiếc bàn chải phẳng, có lông chải thô cứng thường là không phù hợp để sử dụng cho những phục hình Implant. Hãy hỏi nha sĩ của bạn hoặc liên hệ với chúng tôi tại trung tâm Nha khoa 2000  để nhận được tư vấn cụ thể về cách chăm sóc.

Tránh dùng những thực phẩm và đồ uống có hại cho sức khoẻ răng miệng

Đặc biệt trong những ngày đầu tiên, bạn nên ăn thức ăn mềm. Bạn có thể uống nước hoặc sữa, nhưng cần chú ý không đảo hoặc sục chúng qua lại trong miệng vì có thể làm chậm quá trình lành thương. Chắc chắn là bạn sẽ không dùng các loại kẹo cứng hay những thực phẩm cứng trong khoảng thời gian này; bạn cũng cần tránh những thực phẩm hoặc đồ uống nóng (bạn cần chú ý đến nhiệt độ của thức ăn hay đồ uống, và tránh sử dụng chúng khi nhiệt độ còn nóng). Hãy tập nhai những vùng răng khác trong khoảng thời gian này.

Đầu tư chăm sóc răng miệng một cách chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp tục tái khám định kỳ với nha sĩ ở phòng khám nha khoa. Đa số mọi người sẽ đến tái khám 2 lần mỗi năm, mỗi lần cách nhau 6 tháng để vệ sinh răng và kiểm tra. Những bệnh nhân có nguy cơ về sức khỏe  răng miệng cần tái khám thường xuyên hơn.

Giữa những lần tái khám, bạn nên chú ý kỹ đến tình trạng của răng cấy ghép. Đặc biệt, hãy theo dõi nếu có các tình trạng sau đây:

  • Sưng hoặc đỏ tấy xung quanh vị trí Implant
  • Ăn nhai khó hoặc đau khi cắn, nhai
  • Implant bị lung lay hoặc không vững

Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, hãy liên hệ ngay với nha sĩ. Có thể đã có vấn đề xảy ra với Implant của bạn, và nó cần được điều trị để ngăn chặn sự nhiễm trùng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm về cách chăm sóc tốt nhất cho Implant tại nhà, hoặc nếu bạn đã quá thời gian để tái khám định kỳ; Hãy liên hệ và đặt hẹn ngay với chúng tôi hôm nay. Trung tâm Nha Khoa 2000 rất vui lòng để giúp đỡ mọi bệnh nhân có nhu cầu đế khám và chăm sóc răng miệng. Xin hãy liên hệ NHA KHOA 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1900 7799 20

Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 39 57 0304

Email: info2@nhakhoa2000.vn

Với đội ngũ Y Bác Sĩ có nhiều năm kinh nghiệm,trang thiết bị tiên tiến chúng tôi sẽ đồng hành cùng sức khoẻ răng miệng của các bạn !