call-nhakhoa2000
Worldwide (+1) 714 587 2789
Việt Nam 1900 7799 20
link-fb-nhakhoa2000

Mặt dán sứ Verneer

2018-09-03 10:59:58 809

Nhiều bệnh nhân đã biết đến lợi ích của các mặt dán nha khoa. Không giống như mão răng bao phủ toàn bộ răng, mặt dán chỉ là một lớp mỏng được đặt lên mặt ngoài các răng. Kỹ thuật Veneer - laminate này đã được các Nha sĩ Nha Khoa 2000 thực hiện hoàn toàn không đau với thủ thuật đơn giản, thoải mái, chỉ cần vài lần hẹn đã đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng :

Trước Sau
Sứ Cercon Zirconia
Sứ Cercon Zirconia
Sứ Zolid ( Zirconia )
Sứ Zolid ( Zirconia )
Sứ Zolid ( Zirconia )
Sứ Zolid ( Zirconia )
Emax ( Lithium Disilicate )


Mặt dán (veneer) là một lựa chọn điều trị phổ biến vì vài nguyên nhân. Veneer thường được dán lên các răng bị sai biệt màu sắc nhiều, hình dáng răng xấu hoặc chen chúc nhẹ. Veneer có thể dùng để làm sáng màu các răng trước vốn có màu vàng tự nhiên hoặc có một miếng đúc màu xám và không thể làm trắng bằng tẩy trắng răng được. Đôi khi veneer được dùng để sửa chữa các răng bị mẻ hoặc mòn. Các mặt dán cũng có thể giúp chỉnh lại các khoảng hở không bằng nhau hoặc tình trạng hở kẽ giữa (một khoảng trống lớn, thấy được giữa hai răng cửa giữa hàm trên)

Các loại mặt dán:

Có hai loại: mặt dán sứ (đôi khi còn được gọi là laminate) và mặt dán bằng nhựa composite.

Veneer sứ:

Veneer sứ như là những vỏ sò vô cùng mỏng, được làm từ vật liệu sứ nha khoa cứng và bền. Bác sĩ lấy đi một lượng nhỏ men răng từ phía ngoài của răng. Việc này tạo ra khoảng không gian cho veneer và giúp răng được phục hồi nhìn không có cảm giác bị dày hay không tự nhiên.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu những răng đã sửa soạn để tái lập lại hình thể của răng. Bác sĩ cũng chọn hình thể tương thích, hòa hợp nhất với các răng khác nữa. Dấu sao được gửi đến kỹ thuật viên, các veneer sứ được thực hiện khít sát với từng răng. Giai đoạn này mất tầm vài ngày.

Trong lần hẹn kế tiếp, bác sĩ thử các veneer lên răng và kiểm tra sự khít sát, hình thể răng. Sau bất cứ điều chỉnh nào, răng được làm sạch và veneer sứ được gắn với xi-măng nha khoa.

Veneer nhựa composite: loại veneer này thường được làm trong 1 lần hẹn. Sau khi răng đã được sửa soạn hoặc tạo dạng lại, bác sĩ sẽ dán và điêu khắc cẩn thận vật liệu composite có màu tương hợp với các răng khác của bạn. Chiếu đèn đặc biệt có tác dụng làm đông cứng composite. Veneer được làm nhẵn láng và đánh bóng để trông giống như răng thật.

Chọn sử dụng veneer: những lưu ý cần biết

Răng phải trong tình trạng khỏe mạnh, không bị sâu và không có bệnh nha chu đang hoạt động (bệnh về nướu). Thông thường, làm veneer cần mài ít men răng hơn bọc mão. Tuy nhiên, một khi men răng đã được lấy đi thì quá trình này không có khả năng hồi phục đươc.

Bệnh nhân có tật nghiến răng hay cắn chặt răng không phải là một đối tượng thích hợp để làm veneer, vì veneer mỏng có thể nứt, gãy hoặc bong tróc. Nên tránh việc cắn móng tay và nhai vật cứng như bút chì hoặc đá. Cũng giống như bất cứ phục hồi nha khoa nào, veneer có thể bị sút ra và bị mòn qua thời gian. Lúc đó, cần làm lại môt phục hồi mới. Hãy thảo luận những mong muốn và lựa chon điều trị của bạn với nha sĩ thật kỹ lưỡng, như tất cả dịch vụ chăm sóc nha khoa khác.

Không cần có chế độ duy trì đặc biệt nào khác ngoài giữ vệ sinh răng miệng tốt mỗi ngày. Hãy tìm những sản phẩm vệ sinh răng miệng có dấu mộc chấp thuận của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA). Chải răng 2 lần một ngày với kem đánh răng có fluor và làm sạch răng với chỉ nha khoa hoặc với chất làm sạch kẽ răng 1 lần 1 ngày.

Cần phải tái khám nha khoa định kỳ để duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng.