call-nhakhoa2000
Worldwide (+1) 714 587 2789
Việt Nam 1900 7799 20
link-fb-nhakhoa2000

PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT

2018-09-06 10:06:06 1059

Ngày nay, trong thời đại phát triển, chất lượng y tế được nâng cao và cải thiện làm cho tuổi thọ trung bình của con người theo đó cũng tăng, dẫn đến tỉ lệ mất răng gắn liền với tuổi cũng tăng cao,đặc biệt các trường hợp mất răng toàn bộ.

Phục hình trên implant là phương pháp thay thế răng đã mất gần giống với răng tự nhiên nhất. cho phép bạn có được chức năng nhai tốt nhất mà không còn phải lo lắng đến việc rớt răng ra ngoài.

Phục hình trên implant đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Với hơn 1 triệu trụ implant đã được cấy ghép mỗi năm tại Việt Nam, phục hình trên implant thực sự là câu trả lời cho việc phục hồi nụ cười của bạn.

Sau khi cấy ghép implant thành công: sức khỏe bệnh nhân dần ổn định, chất lượng và khối lượng xương tốt, đảm bảo được khả năng lưu giữ implant; thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành đặt trụ lành thương (healing). Từ 1 đến 2 tuần sau khi đặt, mô nướu sẽ phát triển quanh trụ lành thương giúp tạo được tính thẩm mỹ cao cho phục hình trên implant. Để thực hiện quá trình phục hình bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ phục hình (abutment) trên implant, lấy dấu và chọn màu, hình dáng răng phù hợp với bệnh nhân.

CÁC HÌNH THỨC PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT

1. Phục hình tháo lắp trên implant (thường được sử dụng cho các trường hợp mất răng toàn bộ.)

- Khi không thể thực hiện phục hình cố định trên implant vì lí do kinh tế, lý do chức năng hay lý do giải phẫu thì phục hình tháo lắp trên implant được xem như là chỉ định điều trị tối thiểu. Kỹ thuật All-on-4 chỉ cần 4 trụ (Đôi khi là 5 hoặc 6 trụ) sẽ giúp hàm tháo lắp được vững ổn, không trượt hoặc rơi ra ngoài.

- Các nghiên cứu cho thấy áp dụng phương pháp cấy ghép phục hình trên Implant ở vùng cằm sẽ cho tỉ lệ thành công rất cao, biến chứng sau phẫu thuật lại có tỉ lệ rất thấp. Hơn nữa, sự hiện diện của Implant làm giảm tiêu xương đáng kể, giúp cho thời gian sử dụng và lưu trữ phục hình tăng lên gấp nhiều lần

- Phương pháp truyền thống để phục hồi mất răng toàn hàm là sử dụng hàm giả tháo lắp, còn được gọi là răng giả. Nó bao gồm phần nền hàm bằng nhựa  acrylic có  màu sắc tương đồng với niêm mạc nướu và các răng giả làm bằng nhựa hoặc sứ. Hàm giả vừa khít với nướu và có thể dính chặt bằng lực hút hoặc keo dán hàm. Nếu hàm giả đã vừa khít thì không cần sử dụng keo nữa. Tuy nhiên, theo thời gian thì vùng xương hàm nâng đỡ hàm giả sẽ teo dần đi. Do không có răng để neo giữ và sự teo dần của xương hàm theo năm tháng là nguyên nhân làm hàm giả lỏng lẻo.

- Ngược lại, kỹ thuật All-on-4 được cố định tại chỗ và gần giống như răng tự nhiên về cả hình dáng, khả năng ăn nhai và đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân. Nhờ các trụ implant lưu giữ bên dưới hàm giúp hàm vững ổn, không có nguy cơ hàm giả trượt hoặc rớt ra khi bệnh nhân giao tiếp hoặc ăn uống. Mặc dù các răng giả được gắn cố định vào phần nướu nhựa nhưng nó chỉ phủ lên một phần nhỏ của nướu thật so với hàm giả tháo lắp. Phần kết nối sẽ ẩn bên dưới môi và không thể thấy được khi bạn cười. all-on-4 thật sự là một lựa chọn hoàn hảo cho các trường hợp mất răng toàn bộ.

 

 

 

 

 

 

 

2. Phục hình cố định trên implant:

Đúng như tên gọi, đây là loại phục hồi được gắn chặt và thực hiện trực tiếp trên hàm của bệnh nhân nhằm thay thế một hay nhiều răng thật đã mất. Phục hình cuối cùng có hình dạng, kích thước tương tự như hầu hết các phục hình cố định truyền thống được sử dụng để phục hình thay thế thân răng tự nhiên. Phục hình cố định trên implant có thể được gắn kết với trụ phục hình (abutment) bằng cement hoặc bằng vít.

Ưu điểm của phương pháp phục hình cố định trên Implant

  • Phục hình cố định trên implant có tính thẩm mỹ cao, mang lại cho bệnh nhân tâm lý thoải mái (cảm thấy giống răng thật), thức ăn ít vướng vào răng, kéo dài độ bền của implant.
  • Ngoài ra, răng Implant rất bền, nếu chăm sóc đúng cách có thể duy trì được suốt đời.

3.Chọn lựa sử dụng phục hình trên implant, những điều cần lưu ý:

- Bệnh nhân tối thiểu trên 18 tuổi ở nữ và trên 20 tuổi ở nam

- Nơi đặt implant phải có cấu trúc xương bình thường, đáp ứng đủ yêu cầu về khối lượng và chất lượng xương

- Mô mềm xung quang không bị viêm nhiễm

- Phục hình trên implant đòi hỏi chi phí khá cao

- Không cần có chế độ duy trì đặc biệt nào khác ngoài giữ vệ sinh răng miệng tốt mỗi ngày. Hãy tìm những sản phẩm vệ sinh răng miệng có dấu mộc chấp thuận của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA). Chải răng 2 lần một ngày với kem đánh răng có fluor và làm sạch răng với chỉ nha khoa hoặc với chất làm sạch kẽ răng 1 lần 1 ngày. Đối với hàm tháo lắp cần vệ sinh hàm giả theo hướng dẫn của bác sĩ

- Bệnh nhân cần phải tái khám nha khoa định kỳ để duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như theo dõi phục hình và implant

Mỗi chi nhánh của nha khoa 2000 đều có khám tư vấn miễn phí. Nếu bạn có nhu cầu, đơn giản chỉ đặt hẹn khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1900 7799 20

Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 39 57 0304

Email: info2@nhakhoa2000.vn

Với đội ngũ Y Bác Sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến chúng tôi sẽ đồng hành cùng sức khoẻ răng miệng của các bạn !