call-nhakhoa2000
Worldwide (+1) 714 587 2789
Việt Nam 1900 7799 20
link-fb-nhakhoa2000

Tẩy trắng răng - Những điều cần biết

2018-09-25 15:40:54 1885

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là quá trình cải thiện màu sắc răng miệng, giúp răng trắng sáng hơn nhờ sử dụng hydrogen peroxide (H2O2). Đây là liệu trình an toàn và hiệu quả được thực hiện dưới sự hướng dẫn, điều trị của bác sĩ. Quá trình tẩy trắng răng không làm mất đi lớp men bề mặt hay thay đổi thành phần cấu trúc mô răng.

Có phải tẩy trắng răng tác dụng như đánh bóng răng?

Câu trả lời từ Nha Khoa 2000 là không. Quá trình đánh bóng răng chính là loại bỏ những vết mảng bám trên bề mặt do thuốc lá, nhiễm màu thức ăn,… Đánh bóng răng sử dụng các tác động cơ học và cũng có thể kết hợp thêm các loại bột hay gel đánh bóng. Tác động đánh bóng răng có thể được thực hiện bởi:

 • Nha sĩ của bạn
 • Chính bạn qua việc sử dụng các loại kem đánh răng và nước súc miệng (tuy nhiên rất hạn chế)

Tuy nhiên, liệu pháp đánh bóng răng này có thể lấy đi các vết ố trên bề mặt nhưng hạn chế ở chỗ nó không cải thiện được màu sắc răng. Nếu bạn có các vấn đề về màu sắc trên răng của mình mà không thể tự xử lý bằng các biện pháp như chải răng thông thường, hãy đến ngay nha sĩ để kiểm tra. Đây có thể là biểu hiện của sâu răng hay một vấn đề nào khác. Nha sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề của bạn.

Tẩy trắng răng có thể làm sạch các mảng ố trên về mặt và cải thiện màu sắc sâu bên trong cấu trúc răng.

Như vậy, liệu Tẩy trắng răng có an toàn?

Quá trình tẩy trắng răng có thể được thực hiện bởi nha sĩ ngay tại phòng nha hay nhờ những chỉ dẫn của bác sĩ nếu được thực hiện tại nhà. Trong lần khám đầu tiên, các nha sĩ sẽ:

 • Khám răng miệng của bạn một cách kĩ lượng
 • Đánh giá tiền sử răng miệng của bạn
 • Đưa ra quyết định xem răng bạn có thể tẩy trắng và có nên tẩy trắng răng hay không?

Cũng giống như các phương pháp điều trị mang tính thẫm mỹ khác, mức độ trắng của răng sau tẩy phải phù hợp với mong muốn của bạn. Không có một chuẩn mực nào đó cho tất cả mọi người cả. Do đó, hãy nêu lên những mong muốn của mình về hiệu quả của liệu trình tẩy trắng, nha sĩ sẽ cố gắng đưa ra liệu trình phù hợp mong muốn của bạn.

Trong một số trường hợp, chỉ cần lấy sạch mảng bám tại phòng nha và chăm sóc răng miệng sạch sẽ tại nhà cũng đủ làm hài lòng một số bệnh nhân mà không cần đến tẩy trắng. Tuy nhiên, phần đông các trường hợp, tẩy trắng vẫn mang lại hiệu quả thẫm mỹ rõ rệt cho bạn.

Có phải tẩy trắng lúc nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn?

Trong hầu hết trường hợp, tẩy trắng răng mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, hiệu quả tẩy trắng răng sẽ phụ thuộc nhiều vào màu răng của bạn lúc trước khi bắt đầu tẩy. Một số trường hợp khác, điển hình như các trường hợp như răng bị nhiễm sắc do tetracycline, tẩy trắng răng hầu như không mang lại hiệu quả. Lúc này, các nha sĩ có thể sẽ sử dụng một phương pháp khác như là phương pháp phục hình.

Hiệu quả tẩy trắng có thể bị ảnh hưởng bởi các trường hợp sau:

 • Bề mặt chân răng bị lộ
 • Các miếng trám
 • Các phục hình như mão hay mặt dán sứ
 • Răng đã nội nha hay các trường hợp mô răng không lành mạnh khác.

Điều gì sẽ diễn ra trong quá trình tẩy trắng răng?

Bác sĩ thường sẽ làm cho bạn một chiếc máng tẩy và đặt vào đó một lượng thuốc tẩy trắng vừa đủ. Khay này sẽ được đặt vào răng và được lưu giữ một thời gian (tuỳ vào phương thức tẩy trắng) trong miệng.

Nếu tẩy trắng ngay tại phòng nha, bạn sẽ không cần quan tâm nhiều vì bác sĩ sẽ thực hiện tất cả các bước trong qui trình cho bạn. Còn nếu tự tẩy trắng tại nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lượng gel vừa đủ và đặt máng tẩy hằng ngày tại nhà (thường là qua đêm).

Quá trình tẩy trắng răng mất bao lâu?

Liệu trình tẩy trắng răng sẽ được thực hiện trong ít nhất 2 tuần nhưng vấn đề này khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Đôi khi phải mất đến vài tuần để đạt được hiệu quả mong muốn.

Tẩy trắng răng có tác dụng phụ nào không?

Tẩy trắng răng được cộng đồng nha sĩ đánh giá là hiệu quả và an toàn. Tuy đôi khi vẫn có thể có những tác dụng phụ xảy ra, nhưng hãy an tâm những tác dụng phụ này không gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng cũng như toàn thân và chúng sẽ nhanh chóng biết mất. Các tác dụng phụ thường gặp là:

 • Gia tăng nhạy cảm của răng đối với nhiệt độ (nóng/lạnh)
 • Kích ứng nướu răng và mô mềm khác trong miệng

Các triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày kết thúc điều trị, số ít trường hợp có thể kéo dài đến khoảng 1 tháng sau đó.

Kết quả tẩy trắng răng có thể kéo dài được bao lâu?

Thông thường, hiệu quả tẩy trắng răng có thể kéo dài khoảng 2 năm. Do vậy, để giữ được hiệu quả cao nhất và lâu nhất có thể, bạn nên:

 • Chải răng ít nhất 2 lần/ngày
 • Dùng thêm chỉ nha khoa hay bàn chải kẽ
 • Đến nha sĩ của bạn theo định kỳ để được khám và đánh giá

Hiện nay, Nha Khoa 2000 với phương pháp tẩy trắng răng mới, một phương pháp sử dụng công nghệ tẩy trắng đến từ châu Âu mang tên Flash với những ưu điểm vượt trội, giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt và mang lại hiệu quả trắng sáng nhanh chóng, dài lâu. Các bạn có thể xem thêm thông tin về phương pháp tẩy trăng răng Flash tại đây.

Xem thêm bài viết : “Tẩy trắng răng cho răng sậm màu

Nếu bạn có nhu cầu xin đừng ngần ngại liên hệ NHA KHOA 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1900 7799 20

Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 39 57 0304

Email: info2@nhakhoa2000.vn

Với đội ngũ Y Bác Sĩ có nhiều năm kinh nghiệm,trang thiết bị tiên tiến chúng tôi sẽ đồng hành cùng sức khoẻ răng miệng của các bạn !