call-nhakhoa2000
Worldwide (+1) 714 587 2789
Việt Nam 1900 7799 20
link-fb-nhakhoa2000

Trám răng là gì?

2018-11-06 15:42:58 1849

Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp để khôi phục lại một chiếc răng bị hư do sâu răng, chấn thương, mòn răng hay dị dạng nhằm giúp răng hồi phục chức năng và hình dạng của nó. Khi một bác sĩ trám răng cho bạn, trước hết bác sĩ sẽ làm sạch phần răng bị sâu, mẻ hay vỡ, phần men răng - ngà răng suy yếu và sau đó lấp đầy vật liệu trám răng vào phần đã làm sạch .

Trám răng giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập thêm vào bên trong răng, ngăn tình trạng sâu răng ngày càng tiến triển thêm. Vật liệu được sử dụng để trám răng bao gồm vàng, sứ, nhựa tổng hợp (composite) và hỗn hợp kim loại (hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiếc và đôi khi kẽm).

Loại vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Không có một loại trám răng được xem là tốt nhất. Bạn nên cân nhắc xem nên chọn loại vật liệu trám răng loại nào dựa trên mức độ sâu răng, dị ứng với vật liệu trám, vị trí răng trám và chi phí theo ý kiến từ bác sĩ. Hiện có rất nhiều loại vật liệu trám hiện khác nhau, bao gồm:

Trám vàng: được đặt hàng đúc từ phòng thí nghiệm (labo nha khoa) và sau đó được gắn vào vị trí cần trám. Miếng trám vàng được dung nạp tốt bởi các mô xung quang răng, và có thể tồn tại rất lâu - hơn 20 năm. Thế nên, vàng được xem là nguyên liệu trám tốt nhất. Tuy nhiên, nó thường là sự lựa chọn đắt nhất và đòi hỏi nhiều công đoạn và thời gian để trám răng.

Chất trám hỗn hợp kim loại (bạc): có khả năng chống mài mòn, bền chắc, chi phí tương đối thấp. Do màu tối của miếng trám, vật liệu này thường được dùng để trám răng phía sau, ở những góc khuất mà ít ảnh hưởng thẩm mỹ răng miệng.

Composite (nhựa tổng hợp): vật liệu này có màu sắc giống như răng của bạn do đó được sử dụng để trám thẩm mỹ. Các thành phần được trộn lẫn và đặt trực tiếp vào khoang, nơi chúng cứng lại. Composite không phải là vật liệu lý tưởng để trám cho các răng sâu, bể lớn vì chúng có thể bị mẻ, hở miếng trám hoặc mòn theo thời gian. Chúng cũng có thể bị đổi màu do cà phê, trà, thuốc lá, và không bền bằng các loại vật liệu trám khác.

Trám bằng sứ (hay được gọi là inlay hoặc onlay):cũng giống như trám vàng, miếng trám bằng sứ được đúc trong labo nha khoa và sau đó được gắn lên răng. Những vật liệu trám này màu sắc rất hài hòa với răng và không bị đổi màu. Chi phí của họ tương tự như miếng trám bằng vàng.

Nếu răng bị hư, sâu, gãy, bể nhiều, khi đó răng cần được bọc sứ. Khi răng bị tổn thương tới tủy răng cần được điều trị nội nha (lấy tủy …), trám lại và sau đó nên được bọc mão.

Khi nào bạn cần trám răng?

Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Khi đến phòng mạch, bác sĩ sẽ thăm khám, cạo vôi cho bạn, trong quá trình khám và cạo vôi, có thể các bác sĩ sẽ phát hiện răng sâu, răng cần trám, răng cần điều trị nội nha hoặc nhổ nếu cấp thiết.

Ngoài ra bác sĩ có thể chụp phim toàn bộ hai hàm răng hoặc một vùng răng trên miệng để phát hiện răng sâu. Bác sĩ cũng sẽ dựa trên tình trạng thương tổn của răng để đưa ra phương pháp trám răng tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu xin tư vấn, xin đừng ngần ngại liên hệ NHA KHOA 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1900 7799 20

Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 :

Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 39 57 0304

Email: info2@nhakhoa2000.vn

Website: nhakhoa2000.com

Facebook: facebook.com/nhakhoa2000/

Với đội ngũ Y Bác Sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến chúng tôi sẽ đồng hành cùng sức khoẻ răng miệng của các bạn !