Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Dịch vụ

All on 4 và All on 6

12/08/2019

All on 4 và All on 6 – kỹ thuật trồng răng cho trường hợp bị mất răng toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm không chỉ giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất, mà nó còn giúp cải thiện sức khoẻ răng miệng và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Đó cũng chính là điều mà Nha Khoa 2000 mong muốn đem lại cho khách hàng. 

All on 4 và All on 6 là gì?

Trồng răng implant All on 4 và All on 6 là giải pháp giúp khách hàng phục hồi răng mất nhanh chóng và mang lại cuộc sống tốt hơn.

Tuỳ vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định nên áp dụng phương pháp nào để bệnh nhân đạt được hiệu quả ăn nhai tốt. Vậy, All on 4 và All on 6 khác nhau ở điều gì?

  • All on 4: là giải pháp cho những trường hợp mất nhiều răng (hơn 8 răng) hoặc toàn bộ răng. Phương pháp này cho phép đặt 4 implant trên mỗi hàm để làm trụ, nâng đỡ phần mão sứ phục hình bên trên. Trên 4 trụ implant trên mỗi hàm, một cầu răng gồm 8-10 răng được gắn cố định trên trụ.

All on 4 all on 6 / trong rang toan ham

Kỹ thuật trồng răng implant all on 4

  • All on 6: là giải pháp tốt nhất giúp phục hình răng hàm cho bệnh nhân mất răng toàn hàm (hàm trên và hàm dưới). Phương pháp này cho phép đặt 6 trụ implant trên mỗi hàm để làm trụ, nâng đỡ phần mão sứ phục hình bên trên. Trên 6 trụ implant ở mỗi hàm, một cầu răng gồm 12-14 răng được gắn cố định trên trụ.

All on 6

Kỹ thuật trồng răng implant all on 6

Ngoài All on 4 và All on 6, bệnh nhân cũng có thể được tư vấn gắn 5 trụ implant trên mỗi hàm (All on 5). Việc sử dụng số lượng trụ implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng xương, lực nhai của bệnh nhân, v.v.

So sánh trồng răng implant toàn hàm với giải pháp mang hàm giả

Hàm giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng truyền thống được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều khách hàng, giải pháp này bộc lộ nhiều hạn chế nhất định. Chính vì vậy, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên trồng răng implant để đạt được kết quả phục hình tốt nhất – có thể ăn uống, sinh hoạt thoải mái như răng thật.

Bạn có thể theo dõi so sánh hai phương pháp này theo bảng sau:

Hàm tháo lắp  Trồng răng implant toàn hàm (All on 4/ All on 6) 
Khách hàng thường có cảm giác vướng víu, cộm Khách hàng có cảm giác ăn nhai chân thật
Sau một thời gian sử dụng, hàm có thể bị lỏng, xê dịch. Do trụ implant được tích vào xương nên răng implant đảm bảo độ chắc chắn hoàn hảo.
Hàm tháo lắp có thể bị biến dạng khi ăn các thức ăn nóng, lạnh. Răng implant không bị biến dạng khi ăn các thức ăn nóng, lạnh.
Phải vệ sinh hàm thường xuyên. Răng implant là răng giả thay thế cho răng thật đã mất. Nó có cấu tạo và chức năng y như răng thật. Vì vậy, việc vệ sinh răng implant cũng đơn giản như khi bạn vệ sinh răng thật.

Quy trình trồng răng implant toàn hàm tại Nha khoa 2000

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng cùng các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Chụp phim X-Quang bằng máy kiểm tra cấu trúc xương

all on 4 / all on 6 - chup x-quang

Khách hàng sẽ được chụp phim qua máy X quang ConeBeam CT 3D. Kết quả chụp sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống các dây thần kinh liên quan.

Bước 3: Cấy ghép răng implant giả định bằng phần mềm Simplant 3D

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng Simplant 3D để mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Từ đó, khách hàng có thể biết được toàn bộ quá trình trồng răng implant.

Bước 4: Tiến hành quy trình cấy ghép implant tại phòng nha vô trùng và hiện đại

Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Sau đó, khách hàng sẽ cần thời gian cho trụ implant tích hợp vào xương, khoảng từ 3-6 tháng. Sau khi trụ đã tích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ theo kế hoạch đã đề ra.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức. Việc này là để kiểm tra được độ chắc chắn của răng giả, và kiểm tra lực tác động lên trụ và răng sứ khi nhai nhằm khắc phục kịp thời những lỗi không mong muốn.

đội ngũ bác sĩ Nha khoa 2000

Bạn có nhu cầu trồng răng implant? Xin đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau:

Cơ sở 1:

  • Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM.
  • Số điện thoại: 1900 7799 20
  • Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2:

  • Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Q. 5,  TP. HCM.
  • Số điện thoại: (028) 39 57 0304
  • Email: info2@nhakhoa2000.vn