Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Dịch vụ

Chữa Tuỷ Răng Sữa

21/08/2019

Viêm tủy răng sữa là bệnh lý phổ biến ở trẻ em. Bắt nguồn từ sâu răng nhưng nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách, tuỷ răng sữa có thể sẽ bị viêm gây nên những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng của bé sau này. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm, Nha Khoa 2000 sẽ là địa chỉ mà các bậc phụ huynh có thể tìm đến để chữa tuỷ răng sữa cho bé khi bị viêm.

Chữa tuỷ răng sữa cho bé

Thế nào là răng sữa?

Đây là những chiếc răng đầu đời của bé, xuất hiện trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi – 11 tuổi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của bé, cụ thể là trong 10 năm đầu tiên của trẻ. Có thể kể đến một số chức năng quan trọng sau đây:

 • Răng sữa góp phần giúp bé bập bẹ phát âm và dần hoàn thiện về mặt ngôn ngữ
 • Hỗ trợ bé trong quá trình ăn nhai được hiệu quả và đa dạng hơn các loại món ăn
 • Có tác dụng định hình, giúp cho xương hàm dần phát triển
 • Quan trọng nhất vẫn là vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Hậu quả viêm răng sữa để lại

Chứng viêm răng sữa mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường mà phổ biến trong đó là trường hợp viêm tủy có hồi phục sang viêm tủy không hồi phục được khiến cho việc điều trị sau này sẽ phức tạp hơn. Vì đây là lúc tủy răng dần bị hoại tử, mất đi sự sống và gây ra những cơn đau nhức lan ra đến hàm, thậm chí ở đầu.

Chữa tuỷ răng sữa

Hơn hết, bệnh lý viêm nhiễm này có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm khác đối với bé như: viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng, viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc, v.v. Chính vì những hậu quả nghiêm trọng kể trên, bạn cần nhanh chóng đưa bé đến phòng khám để được khám và điều trị kịp thời.

Những cách chữa tủy răng sữa cho bé

 • Che tủy gián tiếp và trám răng: phương pháp này được chỉ định phần lớn đối với những trường hợp viêm nhiễm vẫn còn ở mức độ vừa phải, răng sữa của bé xuất hiện lỗ sâu sát tủy, và tuỷ răng chưa gặp những tổn thương. Răng sữa được trám lại bằng GIC và phát huy hiệu quả tốt nhất trong vòng 6 tuần.
 • Lấy tủy buồng và trám răng: đây là phương pháp dành cho những trường hợp tủy buồng bị viêm, nhưng phần tủy ở chân răng vẫn còn khỏe mạnh. Bằng cách lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn tủy chân răng chưa nhiễm trùng một cách tối đa nhằm giữ lại răng cho bé. Sau đó, dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng Eugenate và GIC.
 • Lấy tủy toàn phần: đây là phương pháp được chỉ định khi răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc đã rơi vào trường hợp xấu nhất là hoại tử tủy. Theo đó, toàn bộ phần tủy của răng sẽ bị lấy đi, sau đó trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide, Eugenol và cuối cùng là bằng GIC.

Nha Khoa 2000 – nơi chữa tủy răng sữa cho bé uy tín chất lượng

Chứng viêm tuỷ răng sữa là một bệnh lý “cứng đầu”, cần có sự trợ giúp từ phía những chuyên gia nhằm chữa trị dứt điểm, chấm dứt những cơn đau khó chịu cho bé. Để thực hiện được các phương pháp chữa tủy răng sữa như trên, không có cách nào khác là các bậc phụ huynh phải đưa con mình đến những Trung tâm Nha Khoa uy tín, hàng đầu.

Nha Khoa 2000 được đánh giá là một trong những cơ sở có nhiều năm hoạt động trong nghề và cũng là nơi hội tụ các y bác sĩ hàng đầu, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao được tu nghiệp từ trong và ngoài nước, máy móc trang thiết bị tiên tiến,…Do đó, việc điều trị tuỷ răng sữa cho bé sẽ không còn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, với sự tận tâm, nhiệt tình của y bác sỹ, bạn hoàn toàn có thể giao phó nụ cười của bé yêu đến với Nha hoa 2000.

Nha khoa 2000 - Địa chỉ uy tín chưa tuỷ răng sữa

Bạn có nhu cầu Chữa tuỷ răng sữa cho bé? Xin đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 1900 7799 20
 • Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 :

 • Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 39 57 0304
 • Email: info2@nhakhoa2000.vn

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến chúng tôi sẽ đồng hành cùng sức khoẻ răng miệng của các bạn !