Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Dịch vụ

Điều Trị Viêm Nha Chu

21/08/2019

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng phổ biến thường gặp ở người trưởng thành. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nó có thể gây nên những biến chứng khó lường. Với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm cùng thiết bị tân tiến, Nha Khoa 2000 là địa chỉ điều trị viêm nha chu đáng tin cậy mà bạn có thể tìm đến.

Viêm nha chu là gì?

Viêm nha chu là tình trạng nha chu (nướu) bị viêm do vi khuẩn phát triển trong các mảng bám răng và vôi răng. Và chỉ có việc làm sạch chuyên nghiệp như cạo vôi răng tại phòng khám thì mới có thể loại bỏ được những mảng bám cứng đầu trên răng.

Điều trị viêm nha chu Nha Khoa 2000

Nếu các mảng bám răng và vôi răng vẫn không được loại bỏ thì vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh ra độc tố làm phá hủy các mô nướu, khiến cho nướu không bám dính với răng. Nếu không chữa trị kịp thời, răng có thể sẽ rụng hoàn toàn.

Ở một số trường hợp, viêm nha chu có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng của người bệnh.

Biến chứng có thể xảy ra nếu không điều trị kịp thời

Viêm nha chu có thể đi kèm với các biến chứng, bao gồm:

  1. Răng bị di chuyển.
  2. Tăng nguy cơ biến chứng khi mang thai.
  3. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  4. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh hô hấp, và các bệnh lý khác.

Các giai đoạn phát triển cùng dấu hiệu của từng giai đoạn

giai đoạn của nha chu

Giai đoạn 1: Viêm nướu răng

Viêm nướu răng hình thành khi mảng bám và vôi răng răng đóng ở viền nướu. Lúc này, nướu sẽ bắt đầu ửng đỏ và rất dễ bị tổn thương. Nướu dễ bị chảy máu khi đánh răng hoặc khi sử dụng chỉ nha khoa.

Giai đoạn 2: Viêm nha chu

Viêm nha chu xảy ra khi các mảng bám răng lan vào túi mủ nha chu. Triệu chứng của nó là nướu bắt đầu long ra khỏi răng, hoặc nướu bị tách xa khỏi răng.

Giai đoạn 3: Tiêu xương ổ răng

Ở giai đoạn này, vi khuẩn gây phá vỡ xương răng và mô liên kết dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng. Đỉnh điểm của giai đoạn này là răng bị lung lay và rụng đi.

Điều trị viêm nha chu qua từng giai đoạn

Giai đoạn 1: Viêm nướu răng

Bác sĩ có thể phát hiện ra viêm nướu răng trong quá trình khám răng định kỳ. Bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp làm sạch, đánh bóng răng và xử lý bằng fluoride.

Nếu bệnh đã tiến triển đến giai đoạn viêm nướu răng nặng, bác sĩ sẽ điều trị bằng thủ thuật “nạo chân răng”. Thủ thuật này được tiến hành bằng cách làm sạch vôi và mảng bám phía dưới viền nướu, cũng như loại bỏ đốm thô trên chân răng. Nạo chân răng có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần tuỳ theo mức độ nặng nhẹ của bệnh lý. Đồng thời, bác sĩ sẽ yêu cầu theo dõi tình trạng nha chu để đảm bảo rằng nó không tệ hơn.

Giai đoạn 2: Viêm nha chu

Khi bệnh lý đã tiến triển đến viêm nha chu, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để làm sạch hoàn toàn chân răng và loại bỏ các túi nha chu. Kế đến, nướu sẽ được khâu lại để ổn định vị trí. Trong trường hợp bệnh nhân thiếu nướu, bác sẽ sẽ chỉ định ghép nướu.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ đề nghị theo dõi tình trạng bệnh định kỳ để đánh giá tiến trình lành bệnh.

Giai đoạn 3: Tiêu xương ổ răng

Để điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để tái tạo mô nướu và ổ xương răng.

Quy trình điều trị viêm nha chu tại Nha Khoa 2000

Bằng kỹ thuật điều trị chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Nha Khoa 2000 đảm bảo mang chất lượng và độ an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình điều trị nha chu tại phòng khám.

Bước 1 Thăm khám và tư vấn:

bác sĩ tiến hành khám trực tiếp và chụp phim X quang để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân.

Bước 2 Lên kế hoạch điều trị:

Tùy theo tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Nếu bệnh có biểu hiện viêm nha chu nặng, bác sĩ có thể sẽ chỉ định phẫu thuật nha chu cho bệnh nhân.

điều trị viêm nha chu

Bước 3 Gây tê và tiến hành phẫu thuật nha chu:

Tùy theo từng tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp nào nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ thực hiện gây tê để đảm bảo không đau trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4 Kết thúc quá trình phẫu thuật:

Khi điều trị xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật cũng như những lưu ý khi về nhà.

Bạn có nhu cầu điều trị viêm nha chu? Xin đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

  • Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 1900 7799 20
  • Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 :

  • Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 39 57 0304
  • Email: info2@nhakhoa2000.vn

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến chúng tôi sẽ đồng hành cùng sức khoẻ răng miệng của các bạn !