Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Dịch vụ

Cầu răng sứ

12/08/2019

Hiện nay, mất răng không còn là nỗi lo lắng của nhiều người bởi có rất nhiều phương pháp giúp phục hồi răng đã mất. Một trong số đó là bắc cầu răng sứ – giải pháp được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội.

Bắc cầu răng sứ là gì?

cau rang su nha khoa 2000

Bắc cầu răng sứ là phương pháp thay thế răng mất cho người bị mất một hoặc nhiều răng. Để tiến hành, bác sĩ sẽ mài đi 2 răng khoẻ mạnh cạnh răng mất để làm trụ. Sau đó, mão sứ sẽ chụp lên trụ đó để tạo 1 cầu răng giả.

Vật liệu để làm cầu răng sứ

Tuỳ vào nhu cầu của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn các loại vật liệu làm cầu răng sứ. Nhìn chung, có 2 loại cầu răng sứ được sử dụng phổ biến:

Kim loại

Cầu răng sứ kim loại có chi phí dễ chịu và khả năng phục hồi cao. Bên cạnh đó, răng sẽ ít bị mài hơn khi sử dụng chất liệu này. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Do đó, nó thích hợp để phục hình cho răng hàm.

Toàn sứ

Cầu răng toàn sứ có màu tương đồng với màu răng. Vì vậy, nó được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí cho cầu răng toàn sứ khá cao nên thường được sử dụng cho răng cửa.

Các loại cầu răng sứ

Cầu răng sứ truyền thống:

Bao gồm ít nhất 2 mão sứ ở hai đầu khoảng mất răng. Nằm giữa là răng giả thay thế cho răng thật đã mất.

Cầu răng sứ có cánh dán:

Áp dụng cho răng cửa, cầu răng sứ có cánh dán gồm 2 phần: răng giả và 1 dải kim loại (gọi là cánh dán). Cánh dán sẽ được dán vào mặt trong của các răng thật ở hai bên khoảng mất răng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cầu răng sứ vói:

Áp dụng nhiều cho răng cửa, kỹ thuật thực hiện tương tự như cách truyền thống nhưng cầu răng sử vói sẽ có trụ răng nằm ở 1 bên của khoảng mất răng.

Đối tượng thích hợp làm cầu răng sứ

 • Bệnh nhân nôn nóng muốn có răng mới trong thời gian ngắn.
 • Các răng bên cạnh răng đã mất còn chắc khỏe để làm trụ.
 • Các răng xung quanh không bị xô lệch.
 • Bệnh nhân có răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh.

Ưu điểm của bắc cầu răng sứ

 • Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao với màu sắc và hình dáng giống như răng thật.
 • Tuổi thọ tương đối cao có thể lên đến 10-15 năm.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Chi phí hợp lý. Trung bình một răng có giá khoảng từ 3-6 triệu/ đơn vị, tuỳ vào nguyên liệu.
 • Đảm bảo lực nhai tương đối tốt.

Vì sao nên làm cầu răng sứ tại Nha Khoa 2000

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Để có được một ca thành công, phần lớn là nhờ vào bàn tay khéo léo và trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Đây cũng là lý do vì sao Nha Khoa 2000 đề ra tiêu chuẩn hợp tác với các ý bác sĩ có tuổi nghề ít nhất 5 năm để giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

Cơ sở vật chất hiện đại và vô trùng

cau rang su nha khoa 2000

Sự vô trùng đóng vai trò rất lớn cho một ca cấy ghép răng thành công. Vì vậy, Nha Khoa 2000 luôn đặt tính vô trùng của các trang thiết bị lên hàng đầu. Các dụng cụ nha khoa luôn phải trải qua quy trình vô trùng nghiêm ngặt của Bộ Y Tế trước khi phục vụ cho khách hàng.

Quy trình làm Cầu răng sứ tại Nha Khoa 2000

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

cau rang su nha khoa 2000

Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng cùng các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được chụp phim qua máy X quang ConeBeam CT 3D. Kết quả chụp sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống các dây thần kinh liên quan.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng trụ răng

Bác sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị. Hai răng thật sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau đó, bác sĩ gắn tạm mão răng sứ tạm thời để vừa đem lại thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân làm quen trong thời gian có mão răng chính thức.

Bước 3: Lấy dấu răng chế tác cầu răng

Bác sĩ thu thập những thông tin về khung hàm, kích thước vị trí mất răng, v.v. Các kỹ thuật viên sẽ dựa theo đó chế tác mão răng phù hợp.

Bước 4: Lắp cầu răng cố định và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ thực hiện gắn cầu răng lên cùi răng đã mài và chỉnh sửa độ kênh của cầu răng nếu có. Sau đó, cầu răng sẽ được cố định trên trụ bởi chất dính nha khoa. Sau khi hoàn thành, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi về sau.

Bạn có nhu cầu Phục hình cầu răng sứ? Xin đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa 2000 để được khám và tư vấn miễn phí theo các thông tin sau :

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: 99 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1, TP. HCM.
 • Số điện thoại: 1900 7799 20
 • Email: info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: 502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Q. 5,  TP. HCM.
 • Số điện thoại: (028) 39 57 0304
 • Email: info2@nhakhoa2000.vn