Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Kiến thức

4 lợi ích từ niềng răng mắc cài bạn nên biết

08/09/2019

Hiện nay, việc niềng răng mắc cài không chỉ là trào lưu về thẩm mỹ. Xét về y khoa, đây là giải pháp hữu hiệu cho những ai đang sở hữu hàm răng không hoàn mỹ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp này, xin mời bạn tham khảo bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ đề cập đến 4 lợi ích mà niềng răng mắc cài sẽ đem đến cho bạn.

1. Răng đều và đẹp hơn

Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Vì thế, việc sở hữu hàm răng đều là mong ước của rất nhiều người. Theo các cuộc khảo sát của giới y khoa, 97% các trường hợp sử dụng liệu pháp niềng răng mắc cài cho kết quả hàm răng trở nên đều và đẹp hơn. Các trường hợp răng hô, răng lưa thưa, miệng móm, v.v đều được khắc phục hoàn toàn.

2. Răng khỏe mạnh hơn

Chính vì các khiếm khuyết về răng như hô, móm, lưa thưa,… được khắc phục bởi kỹ thuật mắc cài tân tiến, nên hệ thống răng nhai được điều chỉnh cân đối. Từ đó, răng của bạn chắc khỏe hơn rất nhiều khi hàm răng được sử dụng đúng chức năng của nó. Khi đó, quá trình nghiền nát thức ăn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể trước đây, việc ăn và nhai của bạn rất khó khăn vì những chiếc răng trồi lên, lõm xuống. Nhưng giờ đây, với biện pháp niềng răng mắc cài, răng trở nên đều tăm tắp. Đây là điểm mấu chốt giúp cho hệ tiêu hóa hấp thụ hết lượng thức ăn khi đưa vào miệng vì đã được nghiền nhỏ. Nhờ vậy, sức khỏe của bạn sẽ trở nên tốt hơn do được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Khi răng được sử dụng đúng chức năng, thì độ bền cũng sẽ lâu hơn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về nó nữa. Qua đó, sức khỏe tinh thần sẽ phấn chấn, tự tin hơn khi giao tiếp, gia tăng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

3. Quai hàm đỡ áp lực hơn

Nếu vẫn giữ hàm răng nhấp nhô, khớp cắn bị lệch trong suốt thời gian dài, thì sẽ khiến quai hàm chịu áp lực lớn. Sau khi đã niềng răng mắc cài, lợi ích mà bạn khó nhận thấy nhưng hết sức quan trọng đó chính là quai hàm nhai sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Vì thế, tuổi thọ của răng bạn sẽ được kéo dài hơn, bởi nó tác động trực tiếp đến hệ thần kinh răng – hàm – mặt.

4. Bệnh lý về răng miệng biến mất

Thêm một điều chắc chắn nữa là các bệnh lý về răng như sâu răng, sứt hay mẻ răng, răng khểnh… sẽ biến mất hoàn toàn. Vì răng đã được định hình ngay ngắn, khớp với hàm nhai chuẩn mà giới y khoa đã nghiên cứu ra liệu pháp niềng răng hiện đại. Các mảng bám thức ăn không còn giữ lại lâu trong kẻ răng nữa, chúng sẽ được vệ sinh sạch sẽ sau khi bạn chải răng. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin khoe nụ cười của mình và chinh phục người đối diện.

Quả thật, niềng răng mắc cài đã mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên. Nếu răng bạn có dấu hiệu về các bệnh lý, thì hãy nhanh chân đến cơ sở y khoa khám và thực hiện liệu pháp này nhé. Tốt nhất là nên tiến hành thực hiện niềng răng trong độ tuổi từ 12 – 18 tuổi (nếu phát hiện các bệnh lý trên). Vì càng lớn tuổi thì cơ hàm mặt sẽ cần nhiều thời gian điều chỉnh và phục hồi hơn so với trẻ em vị thành niên. Chúc bạn có liệu pháp trị liệu hiệu quả cho riêng mình.