Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Kiến thức

Người lớn có nên niềng răng?

08/09/2019

Suy nghĩ niềng răng chỉ dành cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên đã không còn đúng nữa. Ngày càng nhiều người lớn đi chỉnh nha hơn. Theo số liệu của Hiệp hội Nha khoa tổng hợp, khoảng một triệu người Mỹ và Canada trên 18 tuổi đeo niềng răng. Những người nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ. Ca sĩ nhạc đồng quê Faith Hill đã đeo niềng răng đến lễ trao giải Grammy năm 2013 khi cô 45 tuổi. Tom Cruise đeo nẹp sứ khi đã 40. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lý giải vì sao mọi người nên đi niềng răng dù đã trưởng thành.

Niềng răng để bảo vệ sức khỏe

Chúng ta thường nhận định khi đã lớn, răng không còn khả năng điều chỉnh được nữa. Điều này là không đúng. Thực tế răng vẫn di chuyển được dù bạn đã trưởng thành. Một khách hàng tuy đã thực hiện niềng răng nhưng mười năm sau đó xuất hiện dấu hiệu xô lệch.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, tần suất sai lệch răng ở người lớn cao tương đương với trẻ em và thanh thiếu niên. Răng mọc chéo hoặc lệch khiến khả năng tích tụ của mảng bám và thức ăn giữa hai răng tăng cao. Vì vậy, bạn sẽ dễ mắc các bệnh lý về răng như nha chu, viêm nướu răng. Niềng răng sẽ giúp bạn hạn chế khả năng bị sâu răng, nha chu.v.v

Bên cạnh các vấn đề răng miệng, răng không thẳng hoặc khớp cắn không chính xác còn kéo theo nhiều rắc rối khác. Răng được kết nối đến thần kinh sinh 3, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp hai hàm và mắt. Vì thế, bạn có thể bị đau đầu, đau hàm và vùng hốc mắt nếu các vấn đề răng miệng trở nặng. Cơn đau lan ra toàn bộ vùng mặt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống của bạn. Ngoài ra, một hàm răng có chức năng ăn nhai không tốt cũng gây liên luỵ đến hệ thống tiêu hoá; đặc biệt là dạ dày vì thức ăn chưa được xé nhỏ, buộc nó phải hoạt động liên tục ở cường độ cao.

Vì nụ cười luôn quan trọng

Đồng ý rằng quy trình niềng kéo dài 1-2 năm sẽ mang lại nhiều thay đổi và phiền toái. Thế nhưng, kết quả thu được rất rõ rệt. Hầu như tất cả những khách hàng từng niềng đều hài lòng với lựa chọn của mình và xem đây là một khoản đầu tư đúng đắn.

Một nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng đều sẽ là “vũ khí lợi hại” giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy thử tượng tượng bạn được công ty giao cho việc thương thảo một hợp đồng với đối tác lớn. Hoặc, bạn có cơ hội thuyết trình trước các “shark” để kêu gọi họ đầu tư cho ý tưởng của mình. Việc gây ấn tượng đẹp ngay từ giây phút đầu tiên là rất quan trọng. Một nụ cười duyên dáng sẽ gây thiện cảm với người đối diện. Đặc biệt, nó cũng giúp bạn thêm tự tin, mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn dành cho chính bạn cùng những người xung quanh.

Bạn có biết, đối với nhiều nhà tuyển dụng, một người biết chăm chút cho bản thân sẽ được đánh giá là biết cách làm việc cẩn thận, chuyên nghiệp. Ngoại hình sáng luôn là một điểm cộng lớn bên cạnh tài năng. Như vậy, chỉ với hàm răng trắng đều, bạn đã có thêm ưu thế so với các đối thủ rồi đấy.

Vì kỹ thuật chỉnh nha hiện này rất tiên tiến

Qua thời gian, kỹ thuật chỉnh nha đã phát triển vượt bậc. Bên cạnh phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp chỉnh nha khác, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Niềng răng bằng sứ là một ví dụ. Một tiến bộ tuyệt vời khác là niềng răng Invisalign. Invisalign gồm bộ chỉnh nha bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời được. Bạn sẽ không cần sử dụng tới kim loại hoặc dây đai, không bị hạn chế ăn uống và tuyệt vời hơn là có thể vệ sinh răng một cách bình thường.

Một hàm răng chắc khỏe là mơ ước của rất nhiều người. Người cao tuổi cũng đang niềng răng nhiều hơn và việc này rất phổ biến ở các nước phát triển. Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều người ở độ tuổi 60, 70 và 80 đang sử dụng niềng răng. Bạn thấy đấy, tuổi tác chưa bao giờ là trở ngại cho việc niềng răng. Nếu họ có thể, tại sao bạn lại không thể?

Nếu bạn vẫn đang e ngại niềng răng vì tuổi đã cao. Đừng ngừng ngại. Hãy tiến hành ngay khi có thể. Chúc bạn sớm có được hàm răng như ý muốn.