Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Kiến thức

IMPLANT LÀ GÌ? IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

27/07/2020

Cấy ghép nha khoa hay còn gọi là Implant

Là phương pháp thay thế răng gần giống với răng tự nhiên nhất. Cho phép bạn có cuộc sống như ý – ăn, cười, nói, hôn một cách tự tin và tận hưởng tất cả các hoạt động của bạn trong ngày mà không cần phải lo lắng đến việc rớt răng ra ngoài.

Cấy ghép nha khoa được phát minh vào năm 1952 bởi nhà phẫu thuật chỉnh hình tên Per-Ingvar Brånemark. Ngày nay, chúng được xem như là phương pháp tiêu chuẩn cho việc thay thế răng đã mất. Răng cấy ghép là một vật bằng kim loại được đặt vào xương hàm và kết hợp với xương trong khoảng vài tháng, đóng vai trò như một gốc răng.

Hầu hết răng cấy ghép được làm bằng Titanium, cho phép tích hợp với xương mà không bị đào thải bởi cơ thể. Theo thời gian, khoa học kỹ thuật đã tiến triển để cải thiện một cách đáng kể kết quả của việc cấy ghép nha khoa. Ngày nay, tỉ lệ thành công của cấy ghép răng đã lên đến 98%. Nếu được thực hiện bởi một chuyên gia, phẫu thuật cấy ghép răng là phương pháp an toàn nhất và dễ dự đoán kết quả nhất trong ngành Nha.

Hãy xem răng cấy ghép như là một gốc răng nhân tạo có hình dạng như những con vít. Khi được đặt vào xương hàm, chung sẽ liên kết với xương của bạn. Răng cấy ghép trở thành một cơ sở vững chắc để hỗ trợ một hoặc nhiều răng giả, hay còn gọi là mão răng. Một thiết bị kết nối – được đặt lên trên răng cấy ghép để giữ và hỗ trợ các mão răng mà đã được thiết kế sao cho giống như răng tự nhiên và phù hợp với khuôn miệng của bạn.

Cấy ghép nha khoa đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa, với hơn một triệu răng được cấy ghép mỗi năm tại Việt Nam. Với hình dạng tự nhiên và sự phụ hợp mạnh mẽ, cấy ghép nha khoa có thể là câu trả lời cho việc phục hồi nụ cười của bạn. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những răng cấy ghép đến từ Nha Khoa 2000!


Phẫu thuật cấy ghép nha khoa có đau không?

Câu trả lời là “không hề đau như bạn nghĩ!”

Đối với một số người, cấy ghép nha khoa là một ý tưởng đáng sợ. Có lẽ, những từ ngữ khiến chúng ta cảm thấy sợ: kim, vít, xương, nướu, phẫu thuật, … – tất cả những từ đó có thể gợi lên cảm giác đau đơn hoặc lo âu trong khi thực tế lại hoàn toàn khác.

Tất nhiên, phẫu thuật cấy ghép nha khoa được xem là một dạng phẫu thuật đặc biệt, không thể vội vàng, hấp tấp. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật này được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nha Khoa 2000 có kiểm soát vệ sinh vô trùng và an toàn nghiêm ngặt thì lại vô cùng dễ dàng và chẳng đáng sợ chút nào. Thực tế, phẫu thuật cấy ghép nha khoa còn ít đau hơn là nhổ răng. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã cho biết rằng nó chỉ hơi ê một chút trong lúc thực hiện hoặc sau phẫu thuật mà thôi.

 “… nhổ răng còn đau hơn …”

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa không những đơn giản mà còn có nhiều lợi ích! Chất lượng cuộc sống của bạn có thể cải thiện đáng kể. Lần đầu tiên trong nhiều năm, bạn có thể cải thiện việc ăn nhai nhiều loại thức ăn bổ dưỡng như bít-tết, bánh mì có lớp vỏ dày, trái cây tươi và rau quả, cải thiện đáng kể chế độ dinh dưỡng của bạn.

Khi bạn nhận ra tất cả những lợi ích to lớn mà răng cấy ghép mang lại thì bạn sẽ hiểu tại sao cấy ghép nha khoa đang trở nên phổ biến hiện nay.

Các bước phẫu thuật cấy ghép nha khoa

Cấy ghép nha khoa không thể diễn ra chỉ một ngày. Sẽ có nhiều lần thăm khám và vài tháng chờ đợi cho răng cấy ghép trở nên vững chắc trong xương hàm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào các bước phẫu thuật sẽ như thế nào. Và nếu như có nhu cầu, bạn sẽ được chụp X-Quang và tham khám toàn diện bởi chuyên gia phẫu thuật. Bạn sẽ được giải đáp thắc mắc, tư vấn một số lựa chọn và quyết định tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa có đau không?

Các chuyên gia cấy ghép nha khoa tại Nha Khoa 2000 cũng đồng thời là những chuyên gia phẫu thuật của các bệnh viện lớn như BV Răng Hàm Mặt TW TP HCM, BV Răng Hàm Mặt TP HCM, … và nhiều nơi khác trên toàn quốc.

Không cần phải gây mê, hầu hết các khách hàng đều tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật. Bạn sẽ được gây tê cục bộ và nếu cần, một liều thuốc an thần sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nếu bạn muốn tê nhiều hơn thì việc gây mê nhẹ (tiền mê) sẽ được sử dụng.

Khi bạn đã được thư giản và được gây tê thật sự, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu trước khi đặt implant vào xương hàm. Nhờ có gây tê cục bộ, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê một chút ở xương hàm.

Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ khâu vết thương lại và bạn sẽ về nhà nghĩ dưỡng cùng với những hướng dẫn chăm sóc, toa thuốc kháng sinh và giảm đau nếu cần thiết.

Tôi có bị đau sau phẫu thuật không?

Vài ngày sau phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy đau một ít hoặc sưng ở vùng xương hàm, cằm, má hoặc bên dưới vùng mắt. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo toa bác sĩ kê sẵn sau phẫu thuật để giảm sưng và không cảm thấy khó chịu.

Sự khó chịu này sẽ là tạm thời và hầu hết mọi người không cảm thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với thức ăn. Bạn chỉ được nhai thức ăn mềm sau khi phẫu thuật hai tuần. Bạn cần súc miệng theo hướng dẫn thường xuyên bằng nước muối ấm để giúp làm sạch và dịu các vùng da.

Chúng tôi khuyên bạn nên sinh hoạt nhẹ nhàng trong những ngày đầu sau phẫu thuật: không lái xe, không cử động mạnh hay tập thể dục. Và, tùy theo công việc của bạn, hãy nghỉ dưỡng ở nhà vài ngày.

Bất kỳ lúc nào, nếu bạn cảm thấy các cơn đau và sưng nhiều hơn ở vùng phẫu thuật, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức. Sức khỏe và hạnh phúc của bạn rất quan trọng với chúng tôi, vì vậy đừng đợi đến một ngày nào khác với những chiếc răng đã mất.