Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Kiến thức

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến

10/09/2020

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ chọn lựa để sở hữu nụ cười rạng rỡ. Hãy khám phá tại Nha khoa 2000, những phương pháp tẩy trắng nào được lựa chọn.

Tẩy trắng răng tại nhà

Bạn có thể tự tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy trắng răng. Đây là một kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, thuốc tẩy trắng được thiết kế để sử dụng ở nhà với cường độ không mạnh bằng các loại thuốc áp dụng tại phòng mạch. Vì vậy quá trình này mất nhiều thời gian hơn bình thường, từ 2 – 4 tuần.

Sau khi được thăm khám, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ dẫn bệnh nhân tự thực hiện tại nhà với thuốc (thông thường là Carbamide peroxide 10 – 15%) và máng tẩy.

Phương pháp này cho thấy có khoảng an toàn rộng với Carbamide peroxide 10 – 15% khi thực hiện từ 1 – 1,5 giờ mỗi ngày.

Kỹ thuật này đạt kết quả thành công lên đến 98% đối với răng không bị nhiễm Tetracycline và 86% đối với răng bị nhiễm Tetracycline (theo Leonard 2000).

tẩy trắng răng tại nhà
Bạn có thể tự tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy

Ưu và nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà: 

Ưu điểm: 

  • Bạn có thể chủ động được thời gian tẩy trắng và chi phí sẽ tiết kiệm hơn là đến phòng nha.
  • Kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện.
  • Không gây đau khi thực hiện.

Nhược điểm:

  • Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian tẩy trắng hơn.
  • Khó sử dụng đối với bệnh nhân dễ bị buồn nôn.
  • Các sản phẩm tẩy trắng răng được bày bán trên thị trường không do bác sĩ ghi toa không được khuyến cáo. Một số sản phẩm dạng này đã được chứng minh có hiệu quả kém, một số trường hợp đã gây ra biến chứng do sử dụng mà không thông qua ý kiến bác sĩ.

Tẩy trắng răng tại phòng nha

Đây là sự lựa chọn hợp lý cho người bệnh không muốn (hoặc không thể) tự làm tại nhà, tránh được mùi vị của chất tẩy. Phương pháp này giúp cho răng của bạn trắng lên đáng kể trong khoảng 60 phút.

tẩy trắng răng tại phòng nha
Tẩy trắng răng tại phòng nha cho kết quả nhanh chóng hơn

Phương pháp tẩy trắng tại phòng nha sử dụng nồng độ HP cao (25 – 40% HP). Cho kết quả sớm, tránh được biến chứng cho nướu.

H2O2 (Hydrogen peroxide – HP) là hoạt chất chính trong các sản phẩm tẩy trắng răng. Các sản phẩm tẩy trắng là gel chứa Carbamide peroxide. Dung dịch Carbamide peroxide là chất không bền và phân tích tức thì ngay khi tiếp xúc với mô hay nước bọt để tạo thành H2O2 và Urea. Oxy Già ngấm qua men và ngà răng tự do nhờ trọng lượng phân tử tương đối thấp. HP tồn tại trong men ngà khoảng 2 tuần có tác dụng oxy hóa các chất màu ( thường là các polyme hữu cơ). Chất màu bị phân giải thành các phân tử lượng thấp và được lấy ra trong môi trường nước.

Cơ chế hoạt động của phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha:

Ánh sáng xanh được chiếu vào răng đã được đặt chất tẩy trắng làm tăng nhiệt độ HP, dẫn đến tăng tốc độ giải phóng oxy để tạo thành các gốc oxy tự do và đẩy nhanh tốc độ phân giải các phân tử chất màu.

Khi tẩy trắng tại phòng nha, bác sĩ nên chụp ảnh trước và sau để dễ so sánh. Kết thúc liệu trình bằng đánh bóng để tăng độ láng và dùng gel fluor để chủ động dự phòng chống ê buốt.

Flash – Công nghệ tẩy trắng răng hiện đại nhất  bằng đèn tại phòng nha

Tẩy trắng răng bằng đèn Flash với 32% Hydrogen Peroxide với Chlorophyll kích hoạt giúp cho việc tẩy trắng tại ghế với sự hỗ trợ của đèn đạt hiệu quả tối ưu. Chỉ cần thực hiện 3 lần x 15 phút trong mỗi ca tẩy trắng. Nhẹ nhàng với độ nhạy cảm rất thấp.

Trọn bộ quy trình tẩy trắng răng chuyên nghiệp Flash gồm gel tẩy trắng được hoạt hóa bởi đèn đặc biệt, chỉ kích hoạt được bởi một mã số duy nhất từ thẻ từ riêng. Cả gel và đèn được phát triển tại Đức, với công nghệ kỹ thuật được kiểm định khắt khe theo đúng quy chuẩn y tế châu Âu.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Flash:

Flash được kích hoạt bởi một thẻ từ (duy nhất có trong bộ gói sản phẩm cho mỗi cá nhân), giúp đèn laser phát ra một ánh sáng nhẹ nhàng, kết hợp với gel làm trắng giúp đẩy nhanh quá trình làm trắng. Do đó, Flash có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng xỉn màu do nhiều nguyên nhân như: răng bị xỉn màu ở bề mặt ngoài do thực phẩm, răng bị nhiễm màu chất kháng sinh.

Công nghệ Flash với phương thức kích hoạt phân tử làm trắng dưới tác động đồng thời thâm nhập sâu của bước sóng laser, đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần so với những phương pháp laser thông thường. Hiệu quả đạt tối ưu chỉ trong một lần, ngay cả trên các trường hợp bệnh lý nhiễm màu răng nặng nhất.

Phương pháp này còn có hoạt chất bảo vệ nướu dưới ánh sáng đèn lazer, cùng vitamin để dưỡng môi. Việc người dùng cần làm là ngồi nghỉ ngơi trong khi hệ thống tẩy trắng răng Flash làm nhiệm vụ của mình. Ngay cả những người có răng nhạy cảm cũng ngạc nhiên bởi Flash không mang lại cảm giác ê buốt hay khó chịu, chất lượng lại vượt trội hơn nhiều lần.