Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Kiến thức

Lợi - Hại của việc bọc răng sứ

06/09/2019

Điều bạn nên biết: Hai mặt lợi – hại của bọc răng sứ

Khi không có được hàm răng tự nhiên thẳng đều, trắng sáng, nhiều người chọn cách bọc răng sứ. Đây là một biện pháp trong nha khoa nhằm vào mục đích vì sức khỏe và thẩm mỹ.

Nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người phân vân, băn khoăn về 2 mặt lợi – hại của phương pháp này.

Vì vậy, Nha Khoa 2000 xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích về đề tài này, hy vọng giúp bạn gỡ rối những thắc mắc đang gặp.

  1. Lợi ích của bọc răng sứ
  • Khắc phục tình trạng sâu răng cách triệt để: Nếu như trước đây để chữa răng sâu mọi người thường nghĩ đến phương pháp hàn/trám răng, thì nay, bọc răng sứ khi răng bị sâu được xem là giải pháp mới khắc phục tình trạng sâu răng cách triệt để, ngăn ngừa tái phát, bảo tồn mô răng thật và còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
  • Khắc phục những trường hợp răng vỡ, mẻ, mòn men răng, răng bị xỉn màu, nhiễm Tetracelin, các răng không đều,… cả về nét thẩm mỹ lẫn chức năng ai nhai được khôi phục bình thường như răng thật.
  • Có thể thực hiện trong thời gian rất nhanh, mang lại một hàm răng trắng đẹp tự nhiên.
  • Răng sứ có độ bền khá cao. Các bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh cắn hoặc nhai các vật quá cứng thì sẽ không xảy ra vấn đề gì.
  1. Mặt trái của bọc răng sứ

Bên cạnh các lợi ích, bọc răng sứ cũng có một vài mặt trái:

– Khi bọc răng sứ việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.

– Răng sứ dễ bị bể, mẻ khi ăn các đồ ăn cứng hoặc bị va đập.

– Khi làm răng sứ, một số ít trường hợp tủy răng của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng khiến răng ê buốt, nhạy cảm hoặc có thể đau nhức, điều này tuỳ thuộc vào hình thái giải phẫu của răng, vị trí răng, tay nghề của bác sĩ và công nghệ thực hiện bọc răng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người đã thực hiện bọc răng sứ, phương pháp này không gây đau như họ tưởng tượng.