Thời gian

Sáng: 8h - 12h, Chiều: 1h30 - 20h

Kiến thức

Ưu - Nhược điểm của việc làm cầu răng

07/09/2019

Ưu điểm của làm cầu răng sứ

  • Khôi phục lại răng giả tốt gần như răng thật, có tỷ lệ và kích cỡ chuẩn, các gờ rãnh tự nhiên như răng thật.
  • Cầu răng có màu sắc đẹp, thẩm mỹ, bền màu, không bị đen viền chân răng.
  • Độ bền của cầu răng rất cao, không lo bị bong rơi, không hở kẽ nên không cần sửa chữa lại và mất nhiều thời gian làm sạch trong mỗi lần bảo trì răng định kỳ.

Nhược điểm của làm cầu răng cũng hạn chế với nhiều trường hợp

Đặc biệt là những răng ở vị trí như: răng cửa, răng nanh (trường hợp của bạn), răng hàm,…

  • Mài cùi răng: Khi làm cầu răng, bác sĩ luôn chỉ định việc mài cùi răng 2 chiếc răng kế cận răng mất. Vì vậy, đòi hỏi 2 chiếc răng này phải thật khỏe mạnh để mài thành hai cùi răng nhỏ sẽ làm trụ đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm thân răng của hai cùi răng này và của chiếc răng đã mất gắn lại với nhau, tựa lên trên hai cùi răng thật. Đây cũng chính là nhược điểm của làm cầu răng lớn nhất của phương pháp làm cầu răng sứ này.


Mài cầu răng sẽ khiến cho việc tuột nướu diễn ra nhanh hơn

  • Vì việc mài cùi răng được coi là sự xâm lấn răng nghiêm trọng. Răng bị mài cùi là răng đã mất đi men răng và một phần mô răng. Khi đó, sự bền chắc cũng như và sức đề kháng của răng sẽ có xu hướng giảm xuống dưới các tác động của lực nhai và các chất bào mòn có trong thực phẩm. Do đó, việc làm cầu răng để phục hồi lại chiếc răng mất nhưng lại vô tình tạo nên nguy cơ thương tổn cho hai chiếc răng khỏe mạnh khác.
  • Tiêu xương hàm nhanh: Đặc biệt, việc mất răng bao gồm cả chân răng thì xương ổ răng sẽ bị rỗng. Nếu không được bù đắp lại, xương sẽ tiêu hõm sau một thời gian ngắn sau khi mất răng. Trong khi đó, cầu răng chỉ có thể bù đắp được thân răng, riêng chân răng vẫn còn khuyết rỗng. Bởi vậy, làm cầu răng không thể giúp ngăn ngừa được sự tiêu xương hàm tại vi trí răng được phục hình.

Trong khi đó, trồng răng Implant hoàn toàn có thể khắc phục được hai nhược điểm của làm cầu răng sứ ở trên. Với cấu trúc trụ răng Implant khỏe mạnh thì răng hoàn toàn tựa vững trên trụ Implant mà không phải mài bất cứ chiếc răng thật kế cận nào. Trụ răng Implant làm nhiệm vụ của một chiếc chân răng nhân tạo nhưng bền chắc và chịu lực tốt như chân răng thật. Đáng nói ở chỗ, Implant sẽ lấp đầy được khoảng trống của chân răng trong xương hàm nên sẽ ngăn ngừa được tình trang tiêu xương hàm hiệu quả.

Vì vậy, những gì bác sĩ đã tư vấn cho bạn là hoàn toàn có căn cứ và chính xác, bạn có thể yên tâm. Về việc khắc phục nhược điểm của làm câu răng sứ thì chỉ có cấy ghép Implant làm được điều đó. Và bạn có nên lựa chọn cách làm cầu răng nữa không thì cần phải do chính bạn quyết định. Nhưng nếu bạn muốn trồng răng lâu dài, thậm chí vĩnh viễn và tránh được những nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra thì nên sử dụng cấy ghép Implant để phục hình.

———————————————————

Nha khoa 2000 là địa chỉ nha khoa với các phương pháp điều trị đặc biệt với tiêu chí giảm tối đa chi phí điều trị song hành cùng chất lượng dịch vụ tối ưu.

Luôn lắng nghe và thấu hiểu, chăm sóc tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Thăm khám, tư vấn bởi chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm
Trải nghiệm dịch vụ nha khoa thẩm mỹ và điều trị răng không đau.

Hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình điều trị
———————————————————–
Cơ sở 1
99 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
(028) 39 255 634 – (028) 39 252 684
info@nhakhoa2000.vn

Cơ sở 2 
502 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
(028) 35 040 421 – (028) 39 570 304
info2@nhakhoa2000.vn